กุ้งทอดกระเทียม

สูตรกุ้งทอดกระเทียม

 

          ส่วนประกอบ  
 

กุ้งนิ่มผ่าหลัง
กระเทียมสับ
น้ำมัน
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วขาว

1      กิโลกรัม
3      ขีด
3      ถ้วยตวง
1      ช้อนโต๊ะ
1      ช้อนโต๊ะ

 

 

 

 

 

 

  

  

               

วิธีทำ

1.นำน้ำมันเทลงกระทะตั้งไฟอ่อนให้ร้อนแล้วทอด

ให้พอเหลืองตักออกพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

2.นำกุ้งที่เตรียมไว้ทอดด้วยไฟแรงให้สุกตักออก

ให้สะเด็ดน้ำมัน

3.ตั้งกระทะใช้น้ำมันเล็กน้อยใส่ กุ้ง,กระเทียมเจียว,

ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว คลุกให้เข้ากัน

4.ตักใส่จานพร้อมรับประทาน