ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

สูตรก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

 

          ส่วนประกอบ  
 

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
ซีอิ๊วขาว 
ซอสปรุงรส 
แป้งข้าวโพด 
น้ำมันพืช 
น้ำมันหมู 
ไข่ไก่ 
ตั้งฉ่าย 
เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอดีคำ 
ปลาหมึกกรอบ


2         ช้อนโต๊ะ
1         ช้อนโต๊ะ
1         ช้อนโต๊ะ
1         ช้อนโต๊ะ
1         ถ้วย
2         ฟอง
2         ช้อนโต๊ะ
500     กรัม
300     กรัม

 

 

  

  

               

วิธีทำ

1.นำเนื้อไก่ใส่โถ ใส่ซิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด

น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊คลุกให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง

2.เทน้ำมันหมูใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ไก่ที่หมักไว้

เส้นใหญ่ตามด้วยปลาหมึกกรอบ

3.ใส่ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ  ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

4.คลุกให้เข้ากัน  แล้วเทไข่ลงไปพอสุก ใส่ตั้งฉ่าย

พอสุกแล้วตักใส่จาน